Sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android

By
Bạn đang dùng điện thoại Android. Có những khi bạn đang cài đặt ứng dụng hoặc đang cập nhật ứng dụng thì bỗng dưng xuất hiện lỗi " Không đủ dung lượng trên điện thoại " mặc dù kiểm tra thì bộ nhớ của  bạn còn trống rất nhiều. Đừng lo lắng, hôm nay chúng … Continue reading Sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android

Bạn đang dùng điện thoại Android. Có những khi bạn đang cài đặt ứng dụng hoặc đang cập nhật ứng dụng thì bỗng dưng xuất hiện lỗi ” Không đủ dung lượng trên điện thoại ” mặc dù kiểm tra thì bộ nhớ của  bạn còn trống rất nhiều. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách khắc phục lỗi này một cách dễ dàng.

Mặc dù trên kho ứng dụng miễn phí Google Play  cũng có khá nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ cho việc giải phóng không gian lưu trữ, tuy nhiên nó sẽ làm cho thiết bị của bạn tốn thêm một phần dung lượng cho ứng dụng đó. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android

1. Dọn dẹp bộ đệm (cache)

Có thể bạn chưa biết rằng mỗi ứng dụng sẽ có 3 phần cơ bản là App (dung lượng của ứng dụng), Data (phần các tập tin cần có để ứng dụng hoạt động) và Cache (nơi lưu các tập tin tạm thời trong quá trình ứng dụng hoạt động). Sau khoảng thời gian sử dụng bộ nhớ Cache tăng dần lên khiến cho ứng dụng đó trở nên ” bành trướng” hơn.

Để xóa bộ nhớ Cache của từng ứng dụng bạn vào Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) chọn ứng dụng rồi bấm vào Clear Cache, đó là cách làm với một ứng dụng, bạn có thể làm tương tự để xóa bộ nhớ Cache của các ứng dụng khác hoặc thực hiện xóa nhiều ứng dụng một lần bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Storage (Lưu trữ) > Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ Cache > Xóa

lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên oppo

không đủ dung lượng lưu trữ oppo

2.Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

Đối với các thiết bị Smartphone giá rẻ hoặc đời cũ thì bộ nhớ trong của máy thường hạn hẹp, bạn nên di chuyển các ứng dụng vào thẻ SD. Để thực hiện bạn vào  Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng)chọn ứng dụng sau đó bấm vào mục Move to SD card (Di chuyển qua thẻ SD)

khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại oppo

Chú ý: Các ứng dụng sau khi  Move to SD card sẽ không thể hoạt động khi bạn kết nối thiết bị với máy tính và tiến hành truy cập dữ liệu.

3.Xóa các ứng dụng không cần thiết.

Bạn muốn xóa các ứng dụng không cần  thiết để dọn dẹp thiết bị của mình. Bạn có thể gỡ trực tiếp trên Google Play  hoặc vẫn thực hiện theo các cách đã làm ở trên là vào Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) chọn ứng dụng cần xóa và bấm Uninstall.  Đối với các ứng dụng mặc định của Android bạn không cần sử dụng đến như Chrome, Google+, Play Music, Play Games, YouTube, Hangouts hay Play Store không thể gỡ được bạn hãy chọn vào “Uninstall updates” để gỡ bỏ các bản cập nhật, trở về phiên bản mặc định của ứng dụng.

sua-loi-khong-du-dung-luong-tren-dien-thoai-android-4

Vậy chúng tôi đã chia sẻ cách giúp bạn khắc phục lỗi không đủ dung lượng cho điện thoại Android. Bạn hãy yên tâm và tham khảo để những phiền toái này sẽ không xuất hiện trên máy của bạn nữa nhé. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm bài viết về những thủ thuật thông minh về Android của bạn để nó trở nên hoàn hảo hơn  tại Cách cắt nhạc chuông trên điện thoại Android

1 Bình luận
  1. minh khoa 1 năm ago
    Reply

    không có mục chuyểng sang thẻ SD

Bình luận

Your email address will not be published.

Có thể bạn thích