Sửa lỗi iPhone tự động tắt nguồn

By
  Sửa lỗi iPhone tự động tắt nguồn đơn giản  Với những ai đã và đang sử dụng thiết bị điện thoại iPhone, đặc biệt đã sử dụng được một thời gian dài. Với chiếc iPhone tự động tắt nguồn, sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy hoang mang và không biết cách xử trí … Continue reading Sửa lỗi iPhone tự động tắt nguồn

 

Sửa lỗi iPhone tự động tắt nguồn đơn giản

 Với những ai đã và đang sử dụng thiết bị điện thoại iPhone, đặc biệt đã sử dụng được một thời gian dài. Với chiếc iPhone tự động tắt nguồn, sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy hoang mang và không biết cách xử trí như thế nào để bật lại chiếc máy của mình. Việc lỗi iPhone tự động sập nguồn mà bật mãi không được là điều hoàn toàn bình thường, có thể xảy ra bất cứ khi nào.

 Với nhiều nguyên nhân khác nhau mà iPhone tự động tắt nguồn khiến người dùng cần phải quan tâm, cũng như nắm bắt. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp hữu hiệu, đơn giản nhất. Để xử lý khi chiếc iPhone của chúng ta bất ngờ bị sập nguồn, không khởi động được.

Sửa lỗi Iphone tự động tắt nguồn

1.Trước tiên muốn giải quyết vấn đề chúng ta cần tìm hiểu nhanh qua vài nguyên nhân như sau:

  • Chiếc iPhone của bạn có thể bị hết pin (pin đã quá cạn kiệt), sử dụng lâu ngày có thể bị chai hoặc phồng pin.
  • Bị xung đột phần mềm hoặc là xung đột hệ điều hành mỗi khi các bạn tải một ứng dụng mới hoặc cập nhật hệ điều hành mới nhất.

2.Chúng ta có những cách sửa lỗi iPhone tự động sập nguồn mà không khởi động lại được:

  • kết nối điện thoại với bộ thiết bị sạc iPhone ngay lập tức:

Tự dưng thiết bị iPhone của bạn bị tắt nguồn mà không khởi động lại được thì nguyên nhân chúng ta nghĩ tới đầu tiên là điện thoại của bạn bị hết pin. Nếu gặp trường hợp này thì việc khắc phục rất dễ dàng. Chúng ta thực hiện thường xuyên và nhiều nhất đó là kết nối với bộ sạc pin, để thiết bị iPhone của bạn tiếp nhận được nguồn năng lượng. Khi đó mới có thể khởi động lại thiết bị của mình.

 Lưu ý: trong trường hợp trên, khi kết nối với bộ sạc. Chiếc điện thoại của bạn rung lên, đồng thời hiển thị chế độ sạc pin thì các bạn đã yên tâm. Trong trường hợp này, thiết bị điện thoại của bạn bị hết pin. Ta chỉ cần đợi cho điện thoại của mình đủ năng lượng để sử dụng trở lại mà thôi.

Nếu cắm sạc lâu rồi mà vẫn chưa thấy thiết bị báo rung hoặc hiển thị biểu tượng sạc pin, thì các bạn hãy bình tĩnh kiểm tra lại. Liệu bộ sạc này đã đạt chuẩn hay chưa hoặc là đầu dây bị lỏng không khớp với giắc cắm. Tốt nhất là chúng ta nên lựa chọn bộ sạc chính hãng để đảm bảo quá trình sạc ổn định, đồng thời cũng tốt cho tuổi thọ pin của mình cho quá trình sử dụng lâu dài.

  1. Thực hiện thủ thuật Hard reset iPhone.

Sau một thời gian cắm sạc, kiểm tra kết nối bộ sạc, mà thiết bị của bạn vẫn không khởi động được. Do thiết bị iPhone tự động tắt nguồn không khởi động lại được. Có thể, lúc này chiếc máy của chúng ta đang gặp nguyên nhân thứ hai. Đó là xung đột phần mềm, do bạn mới tải thêm ứng dụng hoặc cập nhật phiên bản mới nhất. Lúc này chúng ta sẽ refresh nhanh, bằng cách sử dụng tổ hợp phím vật lý trên thiết bị.

 Thực hiện bằng cách như sau: ấn và giữ nút Home và nút nguồn (power) trong khoảng 5 đến 10 giây. Đến khi bạn thấy xuất hiện trên màn hình biểu tượng quả táo, lúc này chúng ta thả tay ra đối với thiết bị iPhone 6 plus trở xuống.

Sửa lỗi Iphone tự động tắt nguồn

Ngoài tra đối với iPhone 7, 7 Plus trở lên có một chút khác về chế độ Hard reset trên iPhone đó là bạn ấn chọn và giữ đồng thời nút nguồn + nút giảm âm lượng (volume-).

Sửa lỗi Iphone tự động tắt nguồn

Lưu ý: Cách này có thể sử dụng khi thiết bị của bạn bị treo táo hoặc. Hay còn được gọi là refresh nóng.

  1. Tiến hành Restore iPhone.

– Khi đã trải qua bước thực hiện thủ thuật Hard reset trên thiết iPhone mà vẫn không giúp bạn thoát khỏi tình trạng thiết bị iPhone tắt nguồn mà không khởi động lên được hoặc lên mà bị treo táo. Thì chúng ta nên thực hiện cách xử lý tiếp theo đó là Restore iPhone.

– Để thực hiện bước này chúng ta cần phải tải và cài đặt công cụ Itunes phiên bản mới nhất về máy. Vô tình trước đó chúng ta chưa tải ứng dụng này về máy. Các bạn có thể kết nối thiết bị của mình với một chiếc máy tính để có thể chạy lại phần mềm đó.

– Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU để áp dụng vào thiết bị của mình. Khi đã đưa chế độ DFU thành công. Trên màn hình Itunes sẽ xuất hiện dòng chữ hay còn gọi là thông báo.

– Lúc này bạn ấn và giữ nút Shift + Click chọn vào mục Restore iPhone.

Lưu ý: đối với các thiết bị MAC các bạn chọn và giữ nút Command + shift + ấn chọn mục Restore IPhone.

– Tiếp theo, hệ thống yêu cầu bạn truy cập vào thư mục chứa File Firmware ios phù hợp với thiết bị để tiến hành thực hiện Restore iPhone.

– Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận Restore iPhone. Sẽ xuất hiện lệnh một bên là Restore và một bên là Cancel. Bạn hãy chọn nút Restore.

– Cuối cùng Itunes sẽ tiến hành nạp dữ liệu, cài Restore iPhone để khắc phục lỗi iPhone tự động tắt nguồn, không khởi động được.

Sửa lỗi Iphone tự động tắt nguồn 2

Trên đây là một số thủ thuật khắc phục nhanh cho việc thiết bị iPhone của bạn tự động tắt nguồn, không khởi động được. Tuy nhiên những thủ thuật này chỉ hỗ trợ giải quyết được thiết bị không khởi động lên được. Chứ không thể khắc phục tình trạng máy bị xung đột phần cứng. Nếu như vậy, khi gặp phải trường hợp xấu nhất bạn hãy mang ngay chiếc iphone của mình đến các trung tâm bảo hành iphone uy tín nhé.

Chúc các bạn xử lý chiếc iPhone của mình khi bị sập nguồn một cách tự tin và thành thạo!

 

 

Bình luận

Your email address will not be published.

Có thể bạn thích