Kinh nghiệm kiểm tra màn hình khi mua iPhone cũ

By
Màn hình là bộ phận giá trị nhất của chiếc điện thoại, đây cũng là bộ phận nhạy cảm dễ bị vỡ, hỏng nhất, cho nên việc điện thoại cũ bị thay màn hình là rất nhiều. Vậy hãy trang bị cho mình kiến thức để kiểm tra màn hình iPhone có phải là hàng … Continue reading Kinh nghiệm kiểm tra màn hình khi mua iPhone cũ

Màn hình là bộ phận giá trị nhất của chiếc điện thoại, đây cũng là bộ phận nhạy cảm dễ bị vỡ, hỏng nhất, cho nên việc điện thoại cũ bị thay màn hình là rất nhiều. Vậy hãy trang bị cho mình kiến thức để kiểm tra màn hình iPhone có phải là hàng zin nữa không hay đã bị thay màn hình lô vào rồi bằng những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi.

cách kiểm tra màn hình iphone

  1. Màn hình zin là gì?

Màn hình zin là màn hình chính hãng của Apple, có thể máy nguyên bản màn hình từ lúc mua, cũng có thể máy được thay màn hình zin từ chiếc máy khác sang, cũng được gọi là màn hình zin chính hãng. Màn hình zin sẽ cho chất lượng hình ảnh, màu sắc chất lượng cao, độ bền cũng cao hơn màn hình lô, cho nên giá thành cũng sẽ cao hơn.

  1. Thế nào là màn hình lô?

Màn hình lô là màn hình do nhà sản xuất ngoài, không phải của Apple, thông thường màn hình lô được sản xuất tại các công ty Trung Quốc. Cũng có loại màn hình lô trung bình đến cao cấp, nhưng cao cấp đến mấy cũng không thể bằng được màn hình zin. Màn hình lô có chất lượng hiển thị kém, giá thành rất rẻ.

test màn hình iphone

  1. Phân biệt màn hình zin và màn hình lô
  • Kiểm tra ngoại hình

Màn hình zin được Apple thiết kế tinh tế, khít chuẩn với thân máy, cho nên khi nhìn ngoại hình hầu như không hề có khuyết điểm gì. Ngược lại, màn hình lô được sản xuất đại trà, chất lượng kém nên khi lắp vào máy sẽ bị vênh, không khít nhìn không bắt mắt.

Đối với màn hình zin, khi bạn đưa màn hình ra ngoài trời nắng rồi lật qua lật lại bạn sẽ thấy các đường kẻ caro nhỏ. Nếu bạn không thấy các đường chỉ nhỏ mà chỉ thấy đường dài với 3 vạch ngắn là màn hình lô kém chất lượng.

Kiểm tra khung ron của màn hình nếu đã bị vênh, hở thì có thể iPhone đã bị thay màn hình, không còn màn zin ban đầu nữa.

Với màn hình zin được sản xuất bằng chất liệu cao cấp, cho nên khi nhỏ mộ giọt nước vào màn hình, giọt nước sẽ vo tròn trên màn hình. Còn đối với màn hình lô thì ngược lại, giọt nước sẽ loang ra rộng ra màn hình.

Bạn cũng có thể dùng một mẩu băng dính dán lên màn hình rồi bóc, khi bóc bạn cảm thấy trơn tru tức là màn hình zin, còn nếu bóc bạn thấy băng dính bám trên màn hình là màn hình lô.

màn hình chính hãng iphone

  1. Kiểm tra cảm ứng

Để kiểm tra cảm ứng trên màn hình có tốt hay không bạn hãy bấm và giữ vào 1 icon ứng dụng bất kỳ, sau đó di chuyển khắp màn hình, nếu icon đó dừng ở đâu đó thì có nghĩa là điểm đó cảm ứng không bình thường.

Tiếp theo bạn hãy thử mở ứng dụng nhắn tin sms lên, gõ thật nhanh các ký tự xem các chữ có xuất hiện đầy đủ không, màn hình lô sẽ không đủ nhạy để hiển thị hết các chữ khi bạn gõ nhanh. Thực hiện các thao tác cảm ứng đa điểm trên màn hình như kéo giữ bằng 2 ngón tay để zoom lớn, thu nhỏ, xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng cách sử dụng 3 ngón tay để vuốt cùng 1 lúc xem các thao tác đa điểm trên màn hình có tốt hay không.

  1. Kiểm tra điểm chết

Bạn có thể kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng cách tải về máy các hình ảnh màu, sau đó xem ảnh ở chế độ toàn màn hình. Tốt nhất là nên tải các hình ảnh đen, trắng, xanh dương, vàng, đỏ để kiểm tra màn hình được kỹ lưỡng hơn.

Tiếp đến bạn hãy xem kỹ các phần viền màn hình xem có bị hở sáng hay không, các màn hình lô gia công kém rất dễ bị hở sáng.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra được màn hình iPhone cũ trước khi quyết định có nên mua chiếc điện thoại đó hay không. Hãy trở thành người sử dụng thông thái để có được những sản phẩm tốt nhất. Đồng thời khi đó bạn cũng cần có kinh nghiệm để kiểm tra chiếc iPhone cũ chuẩn bị mua Phân biệt iPhone 7, 7 Plus, 6, 6S, 5S chính hãng, xách tay

Bình luận

Your email address will not be published.

Có thể bạn thích